Kỷ Lục Ghi Bàn Premier League Một Mùa Giải Đáng Kinh Ngạc

Premier League đã có một số cầu thủ ghi bàn thực sự đáng kinh ngạc. Họ đã tạo ra một số mùa giải đáng kinh ngạc trong thời gian đó. Vậy trong số những cầu thủ ghi bàn tuyệt vời này, ai là người giữ Kỷ lục ghi bàn Premier League một mùa giải? Cùng tìm hiểu trong bài viết được tham khảo từ bongdalu ngay sau đây nhé.

Kỷ lục ghi bàn Premier League một mùa giải

Andy Cole với 34 bàn thắng

Andy Cole - Hồ sơ cầu thủ | Chuyển nhượng

Có 2 cầu thủ cùng ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở Premier League. Andy Cole là người đầu tiên lập kỷ lục này khi ghi 34 bàn ở mùa giải 1993-94. Điều này xảy ra khi Cole còn khoác áo Newcastle United và anh chơi 40 trong số 42 trận của đội, ghi 0,81 bàn mỗi trận trong cả 42 trận và 0,85 bàn mỗi trận trong 40 trận anh thi đấu. Đó là một mùa giải đáng kinh ngạc đối với Cole, bao gồm một cú hat-trick và các bàn thắng của anh ấy đã giúp Newcastle lần đầu tiên giành được suất tham dự Champions League. Trong mùa giải đáng kinh ngạc của mình, Cole đã được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA cũng như lập kỷ lục ghi bàn trong nhiều lần ra sân nhất ở Premier League với 26 lần.

Vào tháng 1 mùa giải tiếp theo (1995) Cole được chuyển đến Manchester United với giá 6 triệu bảng và cầu thủ chạy cánh Keith Gillespie. Người cân bằng kỷ lục chỉ một mùa giải sau đó được United nhắm tới để hợp tác với Cole, nhưng cuối cùng lại trở thành người thay thế Cole ở Newcastle Utd.

Alan Shearer 34 bàn thắng

Mùa giải 1994-95, Alan Shearer ghi 34 bàn ở Premier League. Anh đã chơi tất cả 42 trận của Blackburn. Mùa giải đó Shearer đã giành được vinh dự lớn duy nhất trong sự nghiệp khi ghi bàn và lối chơi toàn diện đã đưa Blackburn tới chức vô địch Premier League, chỉ trước Manchester United của Cole. Là một người gặp vấn đề về chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình, việc Shearer đá chính cả 42 trận ở giải VĐQG và chỉ bị thay ra sân hai lần là điều vô cùng ấn tượng. Đó chắc chắn là thời điểm Shearer đang ở đỉnh cao, mặc dù anh được nhớ đến nhiều hơn với thời gian thi đấu cho câu lạc bộ quê nhà Newcastle Utd.

Shearer đã cân bằng thành tích 0,81 bàn mỗi trận của Andy Cole trong suốt 42 trận mùa giải, khi anh ấy chơi trong tất cả, “Super Al” chỉ kém 0,85 bàn mỗi trận của Cole. Shearer đã dẫn dắt Blackburn giành chiến thắng chói sáng tại Premier League và san bằng kỷ lục mà Andy Cole lập được ngay mùa giải trước. Shearer đã ghi 31 bàn trong mùa giải Andy Cole lập kỷ lục và sẽ ghi thêm 31 bàn nữa trong mùa giải sau mùa giải lập kỷ lục của chính anh ấy. Ý nghĩa trong 3 mùa giải từ 1993 đến 1996 Alan Shearer đã ghi tới 96 bàn thắng. Anh ấy khá tốt. Shearer rời Blackburn đến Newcastle vào mùa hè năm 1996 với mức giá kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 15 triệu bảng. Anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với Newcastle và cuối cùng lập kỷ lục ghi bàn mọi thời đại ở Premier League là 260 bàn.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League

Trong khi kỷ lục ghi bàn ở Premier League được nắm giữ bởi hai cầu thủ chơi trong một mùa giải kéo dài 42 trận, vẫn có một số cầu thủ đáng kinh ngạc đã tiến gần đến kỷ lục này. Mo Salah là cầu thủ tiến gần nhất tới kỷ lục ghi bàn ở Premier League. Salah đã ghi 32 bàn trong mùa giải 38 trận ở Premier League cho Liverpool mùa 2017-18, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào kể từ khi Premier League giảm xuống còn 20 đội cho mùa giải 1995-96 trở đi. Đó là một mùa giải đáng kinh ngạc đối với Salah, đặc biệt khi bạn coi đây là mùa giải đầu tiên của Salah với Liverpool.

Leicester hòa 2-2 với Chelsea ở EPL khi Kepa tụt hạng | Vòng Jamaica

Được ký hợp đồng vào mùa hè từ Roma, Salah đã nhanh chóng ghi bàn trong trận ra mắt. Salah sẽ tiếp tục ghi bàn với tốc độ chóng mặt trong suốt mùa giải, bao gồm 4 bàn thắng trong một trận đấu với Watford. Anh ấy sẽ kết thúc mùa giải với 32 bàn thắng chỉ sau 36 trận, 0,89 bàn mỗi trận đã chơi và 0,84 bàn mỗi trận trong cả 38 trận của mùa giải. Tốt hơn những con số của Andy Cole, có nghĩa là anh ấy có thể sẽ kết thúc với nhiều bàn thắng hơn Shearer và Cole nếu anh ấy có thêm bốn trận đấu để cố gắng tiến gần hơn đến kỷ lục. Salah kết thúc mùa giải với tư cách Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA cũng như giành được Chiếc giày vàng. 32 bàn thắng được coi là chuẩn mực cho mùa giải Premier League có 38 trận hiện tại.

Từ bảng này có thể thấy rõ 2 mùa giải sung mãn nhất lịch sử Premier League thuộc về ai. Mohammed Salah, người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải kéo dài 38 trận với 32. Anh ấy đã chơi trong 36 trận, mang lại cho anh ấy kỷ lục ghi 0,89 bàn mỗi trận. Phía sau anh ấy, hoặc phía trước anh ấy, tùy thuộc vào cảm nhận của bạn, là Christiano Ronaldo. Ngôi sao của Manchester United khi đó chỉ chơi 34 trận ở Premier League, ghi 31 bàn. Điều này mang lại cho anh ấy tỷ lệ đáng kinh ngạc là 0,91 bàn mỗi trận.

Tuy nhiên, chúng ta không thể để nó ở đó. Ở cuối bảng, chúng tôi bao gồm Erling Haaland mùa giải Premier League hiện tại. Đến nay anh đã ghi 27 bàn chỉ sau 35 trận ở Premier League. Mang lại cho anh ấy kỷ lục vô lý là 1,08 bàn mỗi trận. Với 12 trận đấu còn lại, Sát thủ người Na Uy có vẻ sẽ đánh bại cả 32 bàn thắng của Salah, 34 bàn thắng của Shearer và Coles và tỷ lệ 0,91 bàn mỗi trận của Ronaldo.

Đội ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải

Đã có một số đội tấn công đáng kinh ngạc ở Premier League. Nhưng chỉ có một đội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Premier League. Manchester City lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở Premier League với 106 bàn. Điều này xảy ra vào mùa giải 2017-18. Mùa giải này được coi là một trong những mùa giải hay nhất lịch sử Premier League. Đó cũng là mùa giải Manchester City cán mốc 100 điểm tại Premier League.

Trận đấu trong ngày: Bàn thắng đẹp nhất mùa - Julio Enciso của Brighton - BBC Sport

Họ là một trong những đội thống trị nhất trong lịch sử Premier League và một phần của điều đó là do Manchester City có một trong những hàng công hay nhất giải đấu từng chứng kiến. Trong mùa giải đó, họ đã có một số màn trình diễn ghi bàn đáng kinh ngạc, bao gồm ghi 16 bàn sau ba trận với chiến thắng đậm trước Watford, Crystal Palace và Liverpool. Họ có 4 cầu thủ khác nhau đạt được số bàn thắng hai con số, trong đó có Sergio Aguero, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội với 21 bàn thắng ở Premier League. Manchester City có khá nhiều phương án tấn công đáng sợ và những kẻ này đã có thể ghi hơn 100 bàn thắng chỉ trong một mùa giải Premier League. Khả năng ghi bàn của họ đặc biệt ấn tượng trên sân nhà, nơi Man City ghi 61 bàn chỉ sau 19 trận trên sân nhà, so với 45 bàn thắng trên sân khách. Họ chỉ thua hai trận trong cả mùa giải và lên ngôi vô địch rất lâu trước khi mùa giải kết thúc.

Tìm hiểu thêm về cầu thủ Lewandowski

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về top các Kỷ lục ghi bàn Premier League một mùa giải để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận bóng đá hấp dẫn được diễn ra tại Premier League.

Bài viết liên quan