45+ Những Lời Chúc Mừng Tốt Nghiệp ý nghĩa – Mới Nhất [2023]

Sau một chặng đường miệt mài kinh sử thì giây phút tốt nghiệp cũng đã đến, đây có lẽ là giây phút xúc động nhất lưu luyến nhất đối với nhiều người. Bởi thời gian được ở cùng bạn bè và thầy cô có lẽ là khoảng thanh xuân đẹp nhất.

Trong giây phút ấy đừng quên gửi đến nhau những lời chúc mừng tốt nghiệp hay và ý nghĩa hướng đến tương lai. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết được những lời chúc đó là gì nhé. 

1. Ý nghĩa của lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng ghi nhận thành quả của một quá trình học tập. Đánh dấu bước trưởng thành, tự lập tự bước đi trên con đường mới của mỗi người. Chính vì thế mà ngày tốt nghiệp chính là ngày trọng đại nhất của đời sinh viên.

Lời chúc mừng tốt nghiệp đem đến ý nghĩa sâu xa của người gửi đến người nhận

Trong ngày này bạn sẽ nhận được những món quà, lời chúc hay bó hoa tươi để chúc mừng với hy vọng bạn có thêm động lực để tự tin và vững bước trên chính con đường mà mình đã chọn.

2. Tầm quan trọng của lời chúc tốt nghiệp

Lời chúc tốt nghiệp như một lời nhắn nhủ, mong muốn bạn có được thành công trong tương lai.

Với nhiều chông gai và thử thách phía trước hy vọng bạn sẽ vững tin bước tiếp để đạt được những mục tiêu của chính mình.

Lời chúc mừng tốt nghiệp đại học còn là tấm lòng của người thân, bạn bè muốn gửi đến bạn.

Nó như động lực giúp bạn cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống khi bước chân vào đời.

Đối với cha mẹ, lời chúc mừng tốt nghiệp như một lời răn dạy hy vọng bạn sẽ trở thành người có ích, đi đúng hướng và đạt được thành công nhất định.

Có thể nói lời chúc tốt nghiệp đại học rất quan trọng. Vậy nên đừng ngại ngùng mà hãy gửi ngay những lời chúc hay, ý nghĩa đến người thân, bạn bè của mình nhân ngày tốt nghiệp nhé.

3. Các hình thức chúc mừng tốt nghiệp

3.1. Thiệp chúc mừng tốt nghiệp

Chúc mừng tốt nghiệp qua thiệp thể hiện được sự quan tâm, sự trân trọng của bạn đến người bạn, người thân của mình

Chúc mừng qua thiệp một trong số những hình thức chúc mừng tốt nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Khi không thể nói thành lời thì những lời chúc qua thiệp sẽ là cách bạn thể hiện được tình cảm của mình.

Khi chọn hình thức chúc mừng qua thiệp bạn nên chọn những mẫu thiệp đơn giản phù hợp với ngày lễ tốt nghiệp.

Hãy nắn nót từng chữ một để gửi đến bạn của mình một lời chúc ý nghĩa, thể hiện được thành ý của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tự tay làm thiệp chúc mừng tốt nghiệp qua video sau:

3.2. Chúc mừng qua lời nói

Thể hiện lời chúc qua lời nói cũng là hình thức được nhiều người áp dụng để gửi đến người bạn, người thân của mình những lời chúc ý nghĩa. Với mong muốn người nhận sẽ có được thành công và may mắn khi bước vào đời.

Thay vì gửi lời chúc mừng tốt nghiệp qua thiệp bạn có thể chọn hình thức này để bày tỏ tình cảm của mình. Hãy tìm kiếm cho mình một vài câu chúc hay ý nghĩa để gửi đến bạn bè, người thân của mình nhân dịp tốt nghiệp nhé.

3.3. Chúc mừng tốt nghiệp qua những món quà

Ngoài những lời chúc qua thiệp hay thể hiện bằng lời nói thì tặng quà chúc mừng nhân dịp tốt nghiệp cũng là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn.

Những món quà ý nghĩa chứa đựng tâm tư, tình cảm của người tặng sẽ được gửi đến người nhận nhân dịp tốt nghiệp. Phần nào thể hiện được thành ý của người tặng.

Khi chọn quà bạn nên chọn những món quà ý nghĩa như:

 • Gấu bông tốt nghiệp vừa đáng yêu vừa thể hiện nét trí tuệ, đây sẽ là món quà khó phai giúp người nhận nhớ mãi ngày tốt nghiệp của mình.

Hoa và gấu là những món quà chúc mừng lễ tốt nghiệp ý nghĩa

 • Ống đựng bút đại diện cho sự thành đạt trên con đường học vấn, đây như được xem là lời nhắn nhủ, động viên với mong muốn người nhận sẽ vươn tới đỉnh cao trên con đường mà mình đã chọn.
 • Bút khắc tên thể hiện được tình cảm và sự chân thành của người tặng.

3.4. Hoa chúc mừng tốt nghiệp

Một bó hoa cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè của mình nhân dịp tốt nghiệp. Hãy chọn những bông hoa chúc tốt nghiệp ý nghĩa để có thể thể hiện hết thành ý mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận.

Khi bạn tặng hoa, tốt nhất nên tặng chúng cho sinh viên tốt nghiệp sau buổi lễ. Nếu bạn không thể có mặt trong bữa tiệc hoặc buổi lễ, hãy gửi hoa đến nhà của người tốt nghiệp trước. Nếu bạn mang hoa đến bữa tiệc, hãy chắc chắn rằng chúng nằm trong một chiếc bình và không bọc trong giấy bóng.

Một bó hoa tươi với nhiều gam màu bắt mắt sẽ là món quà hết sức ý nghĩa để gửi đến bạn bè của mình nhân lễ tốt nghiệp

Những loài hoa bạn nên tặng trong dịp lễ tốt nghiệp như:

 • Hoa cẩm chướng biểu tượng của sự yêu mến, trân trọng và chân thành. Nếu bạn dự lễ tốt nghiệp của bạn bè thì loài hoa này là thích hợp nhất. Nó còn có ý nghĩa cho sự bền lâu cho một tình bạn bền vững.
 • Hoa hướng dương màu hoa đại diện cho sự tươi vui, sự tin yêu và đầy hứa hẹn với mong muốn đem đến những điều may mắn cho người nhận
 • Hoa đồng tiền được xem như lời động viên, khích lệ của bạn muốn dành cho người bạn của mình.

Bạn có thể tự tay làm để bó hoa chúc mừng ngày tốt nghiệp thêm phần ý nghĩa. Nếu không biết phải làm thế nào và bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

4. Những lời chúc mừng tốt nghiệp ý nghĩa

Hôm nay là ngày đánh dấu cột mốc đầu tiên trong cuộc đời bạn, hãy bước chân về phía trước và thực hiện ước mơ mà bấy lâu nay bạn luôn ấp ủ. Mong rằng bạn sẽ luôn mỉm cười và thành công.

 • Nếu đã thành công ngay khi ngồi trên ghế nhà trường thì hãy cố gắng thành công hơn nữa trong tương lai nhé. Chúc bạn đạt được những gì mà bạn muốn.
 • Sau một chặng đường dài miệt mài kinh sử cuối cùng cũng đến đích, công sức và nỗ lực của bạn đã được đền đáp bằng tấm bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Hãy luôn cố gắng hơn nữa trên con đường của mình để thành công nhé bạn của tôi.
 • Bao khó khăn, vất vả gian lao đã qua đi, hôm nay chính là thành công của bạn. Đừng để thành công của ngày hôm nay tuột mất mà hãy cố gắng hơn nữa để thực hiện ước mơ mà bạn đã chọn.
 • Không có gì hơn nhân ngày tốt nghiệp tôi chúc bạn đủ sức khỏe, luôn tự tin và thực hiện được mọi dự định tương lai của mình để đạt được thành công trên con đường phía trước.
 • Những kỷ niệm khó quên sẽ là hành trang giúp bạn bay cao bay xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Hãy cố gắng lên bạn của tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công tôi tin là vậy.
 • Hãy luôn nhớ rằng bên cạnh bạn luôn có tôi vì thế hãy vững tin bước đi trên con đường tương lai. Mọi gian nan, khó khăn và thử thách không thể đánh gục bạn với những gì bạn có được tôi tin bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.
 • Nhân ngày đặc biệt của bạn, tôi chúc bạn đủ sức khỏe, luôn tư tin và quyết tâm thực hiện được những dự định trong tương lai để tiến bước thành công trên con đường phía trước của mình.
 • Giấc mơ tốt nghiệp đã thành hiện thực tôi hy vọng bạn sẽ sớm ổn định và thành công với công việc mà mình đã chọn.
 • Tấm bằng tốt nghiệp bạn cầm trên tay sẽ là hành trang giúp bạn đến nhanh hơn với con đường thành công. Chúc bạn sớm trở thành tỷ phú của mình nhé.
 • Những hạt mầm đầu tiên bắt đầu nảy lộc bạn hãy tận dụng nó để đạt được những thành công cho cuộc đời mình. Chúc bạn của tôi thành công.
 • Nếu muốn đi xa hãy trang bị cho mình đầy đủ vũ khí và bằng tốt nghiệp hôm nay bạn nhận là một trong số đó. Nó sẽ giúp bạn đi xa hơn, chèo lái con thuyền thành công nhanh hơn. Cố gắng lên nhé bạn của tôi.
 • Đây là cột mốc đầu tiên mà bạn đã đạt được hãy cố gắng hơn nữa bạn nhé. Chúc bạn trên con đường phía trước luôn gặp được thành công và vinh quang.
 • Với tấm bằng tốt nghiệp trên tay tôi hy vọng bạn sẽ có được một công việc như mong đợi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, vững vàng thực hiện xuất sắc công việc mà mình đã chọn.
 • Kết thúc một chuyến đi dài bằng tấm bằng tốt nghiệp hôm nay bạn đã nhận, giờ hãy sẵn sàng cho chuyến đi tiếp theo của mình. Chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường của mình.
 • Tấm bằng tốt nghiệp được ví như một con thuyền nó sẽ chở bạn đi xa hơn. Nhưng thuyền chìm hay nổi còn phụ thuộc vào người chèo lái đó là bạn. Tôi chúc bạn cập bến an toàn.
 • Cuộc đời là biển cả và khó khăn là những con sóng dập dờn. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một con thuyền thật vững vàng để vượt qua những cơn sóng dữ. Tấm bằng tốt nghiệp sẽ là con thuyền tốt nhất giúp bạn tìm được đích đến của cuộc đời mình.
 • Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, bằng tốt nghiệp lại là con đường ngắn nhất giúp bạn có được thành công nhanh chóng.
 • Hạnh phúc sẽ không xa nếu chúng ta không ngừng cố gắng. Vì vậy hãy cố gắng lên nhé để có được một tương lai tươi sáng hơn. Chúc bạn của tôi thành công.
 • Cầu mong bạn đủ sức khỏe, đủ tự tin, đủ bản lĩnh để có thể chiến thắng được con đường mà mình đã chọn.

5. Những lời chúc tốt nghiệp đại học bằng tiếng Anh

Hope your efforts today will be rewarded, no matter how the future path is tough, try to overcome my friend. Wish you success on your way.

=> Hy vọng những cố gắng của bạn hôm nay sẽ được đền đáp, dù con đường tương lai có chông gai thế nào cũng cố gắng vượt qua nhé bạn của tôi. Chúc bạn thành công trên con đường của mình.

 • Just trying will definitely pay off. So do your best, no matter how challenging it is in the front, but I believe in the ability that you showed when you were in the school chair, you will surely overcome.

=> Chỉ cần cố gắng thì chắc chắn sẽ được đền đáp. Vì thế hãy cố lên nhé, dù phía trước có khó khăn thử thách ra sao nhưng tôi tin với khả năng mà bạn đã thể hiện khi còn ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

 • On the occasion of graduation ceremony today I wish you, my beloved friend will always be successful on his own career path.

=> Nhân buổi lễ tốt nghiệp hôm nay tôi chúc bạn, người bạn tôi yêu quý sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

 • Success will not come to those who are lazy. The diploma on hand is just a part of helping you succeed. So always try your best to achieve what you expect.

=> Thành công sẽ không đến với những ai lười biếng. Tấm bằng tốt nghiệp trên tay chỉ là một phần giúp bạn thành công. Vì thế hãy luôn cố gắng hết mình để đạt được những điều mà mình mong đợi.

 • Here’s wishing you good luck as you move on to a new challenge. Though the road may be rocky and filled with difficulties, we know that you can fight whatever challenges you face.

=> Chúc bạn may mắn khi bước sang một thử thách mới. Mặc dù đường đi có thể gập ghềnh và đầy khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng bạn có thể chiến đấu với bất kỳ thách thức nào bạn gặp phải.

 • You have shown that you are capable of doing great things. Remember as you rise to stardom that achievers are among the humblest people.

=> Bạn đã cho mọi người thấy bạn là người có khả năng làm những điều tuyệt vời. Hãy nhớ khi bạn trở lên nổi tiếng rằng những người thành đạt là những người khiêm nhường nhất.

lời chúc tốt nghiệp đại học

 • You will encounter several obstacles on your way to success; standing strong till the last moment is the definition of success.

=> Bạn sẽ gặp phải một số trở ngại trên con đường tới thành công; đứng vững cho đến giây phút cuối cùng là định nghĩa của thành công.

 • Everyone is wishing all the best for you, and hoping that you will have success in everything you do.

=> Mọi người mong điều tốt nhất cho bạn và hy vọng bạn thành công trong mọi việc mà bạn làm.

[wpcc-iframe data-lazyloaded=”1″ src=”about:blank” data-litespeed-src=”https://www.youtube.com/embed/t6WskUW7ILE” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

 • Be strong as you fight your way to success, the difficulty you face is nothing compared to the joy of success.

=> Hãy mạnh mẽ như cách mà bạn chiến đấu vì thành công, khó khăn mà bạn đối mặt không là gì với niềm vui thành công.

 • Good luck to you as you move toward the next chapter life brings your way.

=> Chúc may mắn khi bạn bước sang chương mới của cuộc đời theo cách của bạn.

 • After many difficulties, this moment challenge is the result of your own efforts. Use it as motivation to be more successful in the future. Congratulations on your graduation!

=> Sau bao khó khăn, thử thách giây phút này đây chính là thành quả cố gắng của chính bản thân bạn. Hãy lấy nó làm động lực để có thể thành công hơn nữa trong tương lai nhé. Chúc mừng bạn tốt nghiệp!

 • Today’s results are the hard work of the book lamp over the years. Now use that result well to be more successful.

=> Thành quả hôm nay chính là những cố gắng miệt mài đèn sách suốt bao năm qua. Giờ đây hãy sử dụng kết quả đó thật tốt để thành công hơn nữa bạn nhé.

 • Good luck with all your efforts. May you get what you truly deserve

=> Chúc may mắn với tất cả nỗ lực của bạn. Có thể bạn nhận được những gì bạn thực sự xứng đáng.

 • The certificate is the paddle that helps you land the fastest success. So respect and use it well to get what you want. Wish you early success!

=> Bằng tốt nghiệp chính là mái chèo giúp bạn cập bến thành công nhanh nhất. Vì thế hãy trân trọng và sử dụng nó thật tốt để đạt được những điều mà bạn muốn. Chúc bạn sớm thành công!

 • Don’t look back at what you lost and look forward only so you know what you need. Please use your good diploma to steer the successful boat safely to dock.

=> Đừng nhìn lại những gì đã mất mà hãy nhìn về phía trước chỉ như thế bạn mới biết mình cần gì. Hãy sử dụng tấm bằng tốt nghiệp của mình thật tốt để chèo lái được con thuyền thành công cập bến an toàn nhé.

 • How many ambitions, dreams and efforts spent finally reaching the finish line. Wishing you a happy graduation, success in life.

=> Bao nhiêu hoài bão, mơ ước cùng công sức bỏ ra cuối cùng đã cán đích. Chúc bạn tốt nghiệp vui vẻ, thành công trong cuộc sống.

 • Hardship and hardship have overcome, success has come to you. Good luck

=> Vất vả và khó khăn đã vượt qua rồi, thành công cũng đã đến với bạn. Chúc bạn luôn thành công.

 • Passing through each day and every hour to weave your dreams, today your dreams have come true. Try and work hard, success and happiness will always be with you.

=> Miệt mài từng ngày, từng giờ để thêu dệt những ước mơ, hôm nay ước mơ của bạn đã trở thành hiện thực. Cố gắng và chăm chỉ thì thành công và hạnh phúc sẽ luôn ở bên bạn.

 • Today, I have been invited to your graduation, hoping that next time I will receive an invitation to attend your wedding. Wishing success and success.

=> Hôm nay, tôi được mời đến sự tốt nghiệp của bạn, hy vọng lần sau tôi sẽ nhận được lời mời đến dự lễ thành hôn của bạn. Chúc thành công và thành công.

 • Today, you and I have gone 1/4 of the way of life, let’s try to continue the remaining 3/4 way. Hope you’ll be successful in your life.

=> Hôm nay, bạn và tôi đã đi được 1/4 chặng đường, hãy cố gắng tiếp tục 3/4 chặng đường còn lại. Hy vọng bạn sẽ thành công trong cuộc sống của bạn.

 • The certificate is the success you receive today. This is also a lever to help you assert yourself. Please take advantage of it to fly higher and higher.

=> Tấm bằng tốt nghiệp là thành công hôm nay bạn nhận được. Đây cũng là đòn bẩy giúp bạn khẳng định mình. Hãy tận dụng nó để bay cao bay xa hơn nữa nhé.

6. Lời chúc thi tốt nghiệp đại học

Cố gắng lên nhé, chúc bạn có được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

 • Hãy thể hiện thật tốt những cố gắng của bạn suốt thời gian qua trong bài thi của mình nhé. Cố lên chắc chắn bạn sẽ làm được.
 • Tôi biết kỳ thi này có ý nghĩa rất lớn đối với bạn, tôi hy vọng bạn sẽ thể hiện thật tốt bài thi của mình. Chúc bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp của mình nhé.
 • Hãy ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc để có được sức khỏe thật tốt để chiến đấu với kỳ thi tốt nghiệp sắp tới nhé bạn của tôi.
 • Tôi chỉ muốn nói với bạn một điều ngay lúc này hãy cố gắng hết mình để có được bài thi tốt nhé.
 • Hãy tạo cho mình một tâm thế tốt nhất để thể hiện hết mình trên bài thi của mình. Đừng lo lắng hay tự tạo áp lực cho mình mà hãy thoải mái đi nhé. Chắc chắn bạn sẽ thành công.
 • Sau bao miệt mài cố gắng giờ đây đã đến giây phút để bạn chứng tỏ bản thân mình, tôi tin bạn sẽ làm được. Chúc bạn của tôi thật tự tin để thể hiện bài thi thật tốt nhé. Cố lên, cố lên,…!!!

Trên đây là một số lời chúc mừng tốt nghiệp hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để chọn được cho mình một câu nói hay nhất. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu.

Bài viết liên quan