Sân Trung Lập Trong Bóng Đá Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Sân Trung Lập

Sân trung lập là cụm từ quen thuộc với người hâm mộ bóng đá. Nhưng không phải ai cũng biết sân trung lập trong bóng đá là gì và khi nào nên sử dụng sân trung lập? Hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời và có thêm kiến thức về môn thể thao hoàng gia.

Sân trung lập trong bóng đá là gì?

Theo nguồn tin từ thapcam tv trực tiếp,trong bóng đá, thể thức sân nhà – sân khách, thể thức sân nhà hay sân khách là việc tổ chức một cuộc thi đấu giữa hai đội trong hai trận đấu hoặc những trận đấu, trong đó trong mỗi trận đấu một đội đóng vai trò là đội chủ nhà.

Sân trung lập là sân bóng không thuộc hoặc không nằm trong khu vực của hai đội tham gia trận đấu đó theo thể thức sân nhà và sân khách. Sân trung lập thường được sử dụng để thay thế sân nhà của một trong hai đội tham gia trận đấu.

Trái đất trung tính là gì? Khi nào nên sử dụng đất trung tính?

Trong trường hợp nào nên sử dụng sân trung lập?

Có 2 trường hợp sử dụng sân trung lập trong bóng đá.

Thi đấu trên sân trung lập để tránh trận đấu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài

Ở thể thức sân nhà và sân khách, nếu đến lượt một đội được thi đấu trên sân nhà mà vì lý do nào đó sân nhà không thể sử dụng được thì ban tổ chức sẽ xem xét tổ chức trận đấu tại sân trung lập theo đúng quy định về thời gian dự kiến.

Ví dụ: trong mùa giải LaLiga 2019/2020, trong trận lượt về siêu kinh điển giữa Barça và Real. Ban tổ chức cho rằng sân Camp Nou của Barcelona không an toàn để sử dụng do ảnh hưởng của làn sóng biểu tình đòi dân chủ nên họ dự định tổ chức trận đấu trên sân trung lập. Barcelona tất nhiên không đồng ý với điều này.

Sân trung lập trong thi đấu bóng đá là gì? - META.vn

Chơi trên sân trung lập khi đội chủ nhà phạm luật

Nếu cổ động viên của một đội bóng vi phạm an toàn sân theo quy định, chẳng hạn như ném pháo sáng xuống sân, đốt pháo sáng hoặc có hành vi hung hãn ảnh hưởng đến trận đấu. Đội bóng này sẽ bị phạt và không được thi đấu trên sân nhà.

Năm 2018, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã ra phán quyết phạt đội tuyển Việt Nam vì để cổ động viên đốt pháo sáng trong trận thắng Malaysia 2-0. Trận đấu tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập thay vì sân nhà. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này sau đó đã được dỡ bỏ và VFF phải nộp phạt 70.000 USD.

Thi đấu trên sân trung lập ảnh hưởng thế nào tới đội bóng?

  • Lượng khán giả đến vỗ tay giảm sút, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các đội.
  • Đội sẽ mất doanh thu từ việc bán vé cho người hâm mộ đội kia và đội chủ nhà.
  • Đội bóng sẽ mất đi lợi thế nắm rõ địa hình và cảm giác trên sân.
  • Đội sẽ phải di chuyển xa hơn, chênh lệch múi giờ… ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Trái đất trung tính là gì? ùn tắc sân trung lập ở Ngoại hạng Anh – FCB88

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ khái niệm sân trung lập trong bóng đá là gì. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn.

Bài viết liên quan