Tiểu Sử Mason Greenwood – Cầu Thủ Tài Năng Của Manchester United

Mason Greenwood là một cầu thủ bóng đá người Anh, hiện đang chơi cho Manchester United và đội tuyển quốc gia Anh. Hãy cùng Tiểu sử Mason Greenwood tìm hiểu điều đó trong bài viết sau.

Tiểu sử của Mason Greenwood

Những người thích xem trực tiếp Xoilac cho hay Mason Will John Greenwood (sinh ngày 1 tháng 10 năm 2001) là một cầu thủ bóng đá người Anh hiện đang chơi cho Manchester United ở vị trí tiền đạo.

Cầu thủ này được đánh giá là tiền đạo có tiềm năng phát triển cao và Greenwood đã 2 năm liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”: 2019 (vị trí thứ 16), 2020 (vị trí thứ 3).

Sự nghiệp bóng đá của Greenwood

Anh ấy là một cầu thủ đa năng. Mặc dù cầu thủ này đã tạo dựng được tên tuổi ở vị trí trung vệ nhưng anh ấy cũng có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trong ba vị trí tấn công. Greenwood khởi đầu sự nghiệp ở vị trí tiền vệ trước khi thăng lên vị trí cao hơn.

Anh ấy bình tĩnh với bóng trong chân, có kỹ năng rê bóng xuất sắc và cầu thủ có thể rê bóng từ các vị trí lùi sâu.

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì Greenwood đã nỗ lực vượt qua trình độ học vấn của Manchester United và thống trị trận đấu khi Greenwood đủ điều kiện tham gia đội U18. Trong mùa giải duy nhất của cầu thủ này với đội B, anh đã ghi 16 bàn sau 18 lần ra sân và giúp đội bóng của mình vô địch giải Ngoại hạng miền Bắc.

Anh có trận ra mắt Manchester United và Greenwood trở thành cầu thủ trẻ thứ hai đại diện cho câu lạc bộ ở châu Âu sau Whiteside.

Vào tháng 9 năm 2019, anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của United ở châu Âu khi Greenwood ghi bàn vào lưới Astana. Ở tuổi 17 353 ngày, Greenwood cũng trở thành cầu thủ đầu tiên sinh năm 2000 ghi bàn cho CLB.

Một tháng sau, anh ghi bàn thắng muộn cho đội U21 Manchester United trong trận EFL Trophy trước Doncaster Rovers. Vào tháng 3, Greenwood ghi bàn thắng thứ năm ở châu Âu trong chiến thắng 5–0 trước LASK của Áo; Anh trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên ghi ít nhất 5 bàn thắng trong một mùa giải ở châu Âu cho Manchester United.

Sau ba tháng tạm dừng thi đấu vì đại dịch COVID-19, Greenwood đã ra sân trong cả sáu trận đấu của Man United tính đến ngày 9 tháng 7 năm 2020. Greenwood không ghi bàn trong ba trận đầu tiên, nhưng Greenwood đã ghi bàn ghi 4 bàn trong 3 trận tiếp theo, trong đó có cú đúp trong chiến thắng 5-2 trước Bournemouth.

Tiếp theo, Greenwood ghi bàn vào lưới Aston Villa; đưa Greenwood trở thành cầu thủ dưới 19 tuổi thứ tư ghi bàn trong ba lần ra sân liên tiếp ở Premier League và là người đầu tiên kể từ Francis Jeffers làm được điều đó cho Everton năm 1999.

Ở cấp độ quốc tế, cầu thủ trẻ này đã sáu lần đại diện cho U17 Anh trong mùa giải 2017-2018 và anh là thành viên của đội tuyển Algarve League ở Bồ Đào Nha.

Theo thông tin từ Xoi Lac TV thì vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, anh lần đầu tiên có tên trong đội tuyển Anh. Greenwood ra mắt vào ngày 5 tháng 9 trong chiến thắng 1–0 trên sân khách trước đội tuyển quốc gia Iceland trong trận đấu 2020–21 UEFA Nations League A, khi Greenwood vào sân thay người ở phút thứ 78.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2020, anh và đồng đội Phil Foden bị loại khỏi đội tuyển Anh sau khi vi phạm các nguyên tắc cách ly do vi rút coronavirus ở Iceland.

Danh hiệu của Mason Greenwood

  • Cầu thủ xuất sắc nhất tháng Premier League 2: Tháng 4 năm 2019
  • Đội trẻ và Học viện Manchester United#Cầu thủ trẻ của năm: 2018–19

Bài viết là tổng hợp những thông tin về Tiểu sử Mason Greenwood để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá thế giới.

Bài viết liên quan