Tiểu Sử Wakaso Mubarak – Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Ghana

Wakaso Mubarak – một cầu thủ bóng đá người Ghana hiện đang chơi cho “Panathinaikos” của Hy Lạp. Cùng trực tiếp xoilac tìm hiểu tiểu sử Wakaso Mubarak và con đường sự nghiệp của nam cầu thủ này ngay trong bài viết này nhé!

Tiểu sử Wakaso Mubarak

Wakaso Mubarak sinh ra ở Ghana, nơi anh gia nhập học viện bóng đá của câu lạc bộ “Adelaide” năm 12 tuổi vào ngày 25 tháng 7 năm 1990. Năm 2005, cậu bé 15 tuổi gia nhập câu lạc bộ của sê-ri hay nhất, “Ashanti Gold “. , ở đâu và đã di chuyển. Anh ấy đã dành thêm ba năm ở đó, sau đó anh ấy đã ký hợp đồng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, anh chỉ chơi được vài trận là được các tuyển trạch viên châu Âu để ý. Kết quả là, vào mùa hè năm 2008, anh chuyển đến câu lạc bộ Tây Ban Nha “Elche”, nơi anh bắt đầu sự nghiệp của mình. Số tiền người Tây Ban Nha trả cho Vacas Mubarak không được tiết lộ.

Người hâm mộ Nga có thể nhớ trận đấu ở Kazan, “Ruby”. Wakaso Mubarak – một tiền vệ trung tâm, người cũng có thể chơi ở hàng tiền vệ và hai bên cánh. Đến nay, anh ấy đã 26 tuổi, vì vậy anh ấy vẫn còn đủ thời gian để đến, nhưng cho đến nay kết quả vẫn chưa ấn tượng.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Wakaso Mubarak

Tại Elche

Wakaso Mubarak

Nguồn thông tin tổng hợp của 7m cho biết, Tại “Elche” Vacas Mubarak, người có những bức ảnh bắt đầu xuất hiện trên các ấn phẩm thể thao châu Âu, vì ông được coi là một tài năng lớn, đã trải qua ba mùa giải. Nhưng không phải nói rằng trong giai đoạn này, anh ấy đã tập luyện rất nhiều trận đấu, anh ấy chỉ rời sân sáu mươi lần, ghi hai bàn thắng trong mùa giải trước.

Năm 2010, hợp đồng của anh ấy với câu lạc bộ hết hạn và Ganz phải tìm việc ở Tây Ban Nha. May mắn thay, anh ấy đã được ký hợp đồng với “Villarreal”, người đã ngay lập tức cử một cầu thủ đến nơi anh ấy có thể tập luyện.

Tại Villarreal

Một tiền vệ ở hai bản, anh ấy thể hiện mình khá tốt, nhưng thỉnh thoảng bắt đầu gây khó chịu ở đội một. Nhưng anh ấy không thể chen chân vào đội hình xuất phát: trong hai năm ở “Villarreal”, Wakasa Mubarak, người có tiểu sử đã phát triển xa hơn theo cách ấn tượng nhất, đã chơi tất cả 25 trận. Do đó, nó đã được bán với mệnh giá 300.000 euro “Hispaniola”.

Tại Ruby

Ảnh của Wakaso Mubarak

Tiền vệ 22 tuổi của câu lạc bộ mới cuối cùng đã có thể tập luyện, gần như ngay lập tức có một suất trong đội hình xuất phát. Vào cuối mùa giải, anh ấy đã chơi 27 trận và ghi được ba bàn thắng. Người Ghana đã bắt đầu tiến bộ và thu hút sự chú ý ở Nga, nơi họ thực sự quan tâm đến Kazan, “Ruby”. Vào mùa hè năm 2013, câu lạc bộ đã trả sáu triệu euro để mua cầu thủ được phát hiện lại.

Thật không may, ở các câu lạc bộ của Kazan Vaca, tôi không thể thể hiện mình tốt như ở “Hispaniola”: trong năm anh ấy chỉ ra sân 20 lần, trong đó anh ấy ghi được hai bàn thắng. Câu lạc bộ đã quyết định cho Celtic thuê người Ghana trong một năm, nhưng tiền vệ này hầu như không xuất hiện trong đội hình xuất phát.

Anh chỉ vào sân 11 lần, ghi một bàn. Kết quả như vậy không hài lòng với ban lãnh đạo của câu lạc bộ Nga, và vào mùa hè năm 2015, Vacas đã được gửi đến “Las Palmas”, Tây Ban Nha, nơi anh ấy đã được ra mắt cách đây vài năm trong thời kỳ sơ khai. Ở “Las Palmas”, anh ấy đã có một mùa giải tốt, chơi 24 trận và ghi được hai bàn thắng, nhưng anh ấy vẫn không nhận được “Ruby”, người đã không gia hạn hợp đồng với Ganz, 26 tuổi. Kết quả là vào mùa hè năm 2016, Vacas thất nghiệp.

Tại Panathinaikos

Nhưng không có câu lạc bộ, tiền vệ này không ở lại lâu. Vào ngày 9 tháng 7, “Panathinaikos” của Hy Lạp đã đề nghị cho anh ấy một hợp đồng ba năm. Giờ đây, cầu thủ người Ghana bảo vệ màu áo của câu lạc bộ Hy Lạp mùa này, và đã ra sân tám lần, ghi một bàn thắng và sáu pha kiến tạo. Có lẽ chính tại đây, anh ấy mới có thể lấy lại được phong độ của mình.

Tại đội tuyển Quốc Gia

Tiểu sử của Wakaso Mubarak

Mặc dù sự nghiệp câu lạc bộ của anh ấy không thành công lắm trong đội Wakasa, nhưng anh ấy đã chơi 42 trận, ghi 11 bàn và có hai pha kiến tạo. Anh ra mắt vào tháng 10 năm 2012 và đã là trò chơi thứ hai bắt đầu hỗ trợ nhiều hành động khác nhau. Trong 6 trận liên tiếp, anh đã ghi 5 bàn và có 3 pha kiến tạo.

Đây là một trong những lý do chính khiến đội tuyển Ghana giành vị trí thứ tư tại Cúp bóng đá châu Phi 2013. Kể từ đó, anh ấy là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội – ở World Cup 2014, anh ấy vào sân thay người hai lần, trong khi Cúp châu Phi năm 2015, nơi người Ghana lọt vào trận chung kết, cầu thủ này đã ở vị trí cuối cùng.

Trên đây là thông tin tiểu sử Wakaso Mubarak cùng với con đường sự nghiệp của anh. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan