TOP 9 Điều Kiện Của Trái Bóng Đạt Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Bóng đá có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của một trận bóng đá chuyên nghiệp. Những tiêu chuẩn này đã thay đổi qua nhiều năm, vậy một trái bóng đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng những điều kiện gì?

Quy chuẩn FIFA về quả bóng

Theo tìm hiểu của những người thích giải trí tại Qh88 App, FIFA đã đề xuất một bộ tiêu chuẩn gọi là FIFA Quality Pro để làm tiêu chuẩn cho bóng. Chỉ khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thì nó mới được gọi là một quả bóng hoàn hảo và có thể sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Để đảm bảo điều này, tất cả các quả bóng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trận đấu bắt đầu.

Một quả bóng tiêu chuẩn là gì? - Bóng đá Soha

Cân nặng

Trọng lượng là cực kỳ quan trọng. Nếu nhẹ quá, bóng sẽ bay rất nhanh và rất cao còn nếu nặng quá, người chơi sẽ tốn quá nhiều sức lực để đánh nó trong suốt trận đấu. Một quả bóng tiêu chuẩn phải nặng từ 410 đến 450 gram.

Chu vi

Để đảm bảo tính nhất quán, tất cả các quả bóng đá được phê duyệt phải có cùng kích thước. Chúng được bơm căng đến áp suất thích hợp được xác định và sau đó đo chu vi. Để vượt qua bài kiểm tra này, quả bóng phải có kích thước từ 68 đến 70 cm.

Độ tròn

Nếu quả bóng không tròn, nó sẽ đi theo quỹ đạo không đều, người chơi khó điều khiển. Một quả bóng Quality Pro được đo bằng toán học với 45.000 điểm trên quả bóng để đảm bảo hình dạng hoàn hảo.

Độ nảy

Nếu bóng nảy kém, người chơi gần như không thể kiểm soát bóng bằng ngực hoặc chân. Một quả bóng Quality Pro được thả rơi 10 lần xuống một tấm thép từ khoảng cách 2 mét. Sau đó, nhiệt độ thay đổi từ nóng sang lạnh và quả bóng Quality Pro sẽ nảy liên tục lên độ cao 135-155 cm.

Hấp thụ nước

Tất cả chúng ta đều từng sử dụng một quả bóng đá nhúng vào nước khi trời mưa. Chuyện gì đang xảy ra với anh ấy vậy? Nó nhanh chóng trở nên nặng nề, cứng nhắc và không thể bay bình thường. Bóng Pro chất lượng đã được kiểm tra để đảm bảo độ hút nước được giữ ở mức tối thiểu. Nó được ngâm trong bồn nước, vắt và quay 250 lần, sau đó được kiểm tra để đảm bảo nó đã hấp thụ không quá 10% khả năng của quả bóng trong nước.

Áp suất

Nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi bóng đá QH88 cho biết, áp suất bóng phải ổn định trong suốt trận đấu vì những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo của bóng. Một quả bóng chất lượng Pro được thổi phồng trong phòng thí nghiệm và để trong 72 giờ. Bóng phải duy trì áp suất ít nhất 80%, nếu không sẽ thất bại trong bài kiểm tra.

Một quả bóng tiêu chuẩn là gì? - Bóng đá Soha

Duy trì được hình dạng và kích thước

Thử nghiệm này chỉ được sử dụng trên bóng đá FIFA Quality Pro và được thiết kế để đảm bảo bóng có thể duy trì hình dạng trong mọi điều kiện. Viên đạn được bắn vào một tấm thép với tốc độ 31 dặm/giờ không dưới 2.000 lần. Chỉ những quả bóng có sự thay đổi nhỏ nhất trong những điều kiện này mới đủ tiêu chuẩn.

Chất liệu

Chất liệu bóng chuẩn cũng phải được lựa chọn kỹ càng. Hiện nay, những quả bóng chính thức cho các giải đấu lớn sẽ được làm từ nhựa tổng hợp và một số vật liệu hỗn hợp khác.

Trên đây là những điều kiện của trái bóng đạt tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn may mắn và thành công!

Bài viết liên quan