Xuống Hạng Trong Bóng Đá Là Gì? Khi Nào Thì CLB Phải Xuống Hạng

Bóng đá được chơi ở nhiều cấp độ khác nhau. Từ các học viện bóng đá đến cấp độ nghiệp dư và chuyên nghiệp, không phải đội bóng nào cũng được xếp hạng như nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Xuống hạng trong bóng đá là gì được tổng hợp nguồn từ SIN88 qua bài viết sau

Giải bóng đá quốc gia

Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2023/2024

Hầu hết các quốc gia đều có giải đấu quốc gia của họ. Các giải đấu này có sự cạnh tranh của nhiều đội khác nhau để giành danh hiệu vô địch.

Các đội từ các hạng mục khác nhau phải thi đấu với nhau trong suốt mùa giải bóng đá đang diễn ra.

Những trận đấu này thường diễn ra trên sân nhà và sân khách.

Ví dụ, ở Hoa Kỳ, có nhiều cấp độ bóng đá khác nhau trong kim tự tháp bóng đá Mỹ, được chia thành ba hạng mục.

  • Giải bóng đá lớn (MLS)
  • Giải vô địch USL (USLC) và USL League One (USL1)
  • Hiệp hội bóng đá độc lập quốc gia (NISA) và MLS Next Pro (MLSNP)

Các đội từ các giải đấu châu Âu khác nhau cũng thi đấu ở các hạng đấu khác nhau.

Trong bóng đá nội địa Anh, giải đấu cao nhất được gọi là Premier League. Có nhiều hạng đấu thấp hơn khác, từ cấp độ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Ở Tây Ban Nha, giải hạng nhất là La Liga Santander.

Ở Ý, giải đấu cao nhất là Serie A; ở Pháp, đó là Liên đoàn; và ở Đức, giải đấu chính là Bundesliga.

Xuống hạng trong bóng đá là gì?

Cổ động viên River Plate nổi loạn vì đội nhà xuống hạng

Xuống hạng chỉ đơn giản là việc chuyển các đội từ hạng cao hơn xuống hạng thấp hơn nếu họ xếp cuối bảng hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn vòng loại nhất định.

Ngược lại là “thăng hạng”, trong đó các đội đứng đầu các hạng dưới sẽ được thăng hạng lên các hạng cao hơn. Các giải đấu sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng được gọi là “các giải đấu mở”. Tại Hoa Kỳ, các đội và giải đấu không bị ràng buộc bởi hệ thống thăng hạng và xuống hạng. Giải đấu được giám sát bởi cơ quan quản lý bóng đá cao nhất quốc gia, Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ (USSF). Cơ quan quản lý này chịu trách nhiệm xử phạt các giải đấu chuyên nghiệp. Bản thân các liên đoàn chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý các đội riêng lẻ.

Tuy nhiên, ở hầu hết các giải đấu ở Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á, các đội có thể được thăng hạng hoặc xuống hạng dựa trên thứ hạng của họ trong các giải đấu khác nhau.

Việc xuống hạng diễn ra như thế nào?

Quảng Nam xuống hạng: Tất cả là do "ông trời"

Một số đội cụ thể được nhập vào một bộ phận cụ thể. Các đội này đối đầu với nhau trong nhiều trận đấu khác nhau trong suốt mùa giải. Các đội thi đấu trên sân nhà và sân khách.

Các đội từ các hạng đấu khác nhau này sẽ tích lũy điểm để xác định vị trí của họ trong giải đấu. Các đội thường nhận được ba (3) điểm cho một trận thắng, một (1) điểm cho một trận hòa và không (0) điểm cho một trận thua. Vào cuối mùa giải bóng đá, đội có nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch giải đấu. Trong khi các đội xếp cuối bảng có nguy cơ xuống hạng.

Ví dụ ở giải Ngoại hạng Anh, 3 đội cuối bảng sẽ phải xuống hạng ở giải vô địch.

Trong khi các đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ xuống hạng ở Ligue 1, thì các đội xếp cuối bảng ở Ligue 1 sẽ xuống hạng ở Ligue 2, v.v. Các đội chuyển xuống các hạng đấu thấp hơn dự kiến sẽ chơi mùa giải mới ở hạng đấu thấp hơn.

Các đội có thể được thăng hạng lên các giải đấu cao hơn nếu họ đứng đầu.

Tuy nhiên, ở châu Âu, những đội chiến thắng trong giải đấu hàng đầu sẽ là những nhà vô địch và bốn đội dẫn đầu sẽ đủ điều kiện tham dự giải bóng đá Champions League mùa tới. Trong khi các đội xếp thứ 5 và 6 sẽ giành quyền tham dự Europa League.

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về nhà cái online chia sẻ thì nhiều yếu tố khác có thể góp phần khiến các đội xuống hạng hoặc thăng hạng. Trong trường hợp vi phạm, điểm có thể bị trừ vào tổng điểm của đội. Điều này có thể dẫn đến việc các đội không tích lũy đủ điểm và phải xuống hạng.

Ý nghĩa của việc xuống hạng trong bóng đá là gì? Giải thích đầy đủ - Blog bóng đá hàng đầu

Trên đây là những thông tin về Xuống hạng trong bóng đá là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan